Điếu ngải

Điếu Ngải

50,000

còn 300 hàng

Mã: ĐN00001 Danh mục: Tag:

Chia sẻ sản phẩm này

Mô tả

       ĐIẾU NGẢI

1. Thành phần điếu ngải

 Điếu ngải là lá ngải cứu phơi, sấy, nghiền nát, được cuộn lại thành hình điếu, khi dùng đốt nóng và tác động trực tiếp vào huyệt đạo của con người, chữa được nhiều bệnh.

Các thầy thuốc Đông y nói về khả năng chữa bệnh của điếu ngải như sau: Bất cứ bệnh gì nếu dùng châm cứu có thể chữa trị được thì điếu ngải cũng vậy.

2. Cách chữa bệnh bằng điếu ngải

Điếu ngải sau khi đốt sẽ tạo thành tính nóng ấm cao, tác động đến huyệt giúp khí huyết lưu thông mạnh, từ đó giảm đau, giảm sưng, giảm mỏi, giải độc, làm mềm chỗ cứng, làm tan máu tụ… bệnh tình nhờ vậy mà thuyên giảm nhanh chóng. 

Có 4 cách đốt điếu ngải chữa bệnh như sau:

Cứu ấm: Hơ điếu ngải lên huyệt đến bao giờ bệnh nhân cảm thấy dễ chịu;

Cứu mổ cò: Đưa điếu ngải gần sát da đến bao giờ bệnh nhân cảm thấy nóng;

Cứu xoay tròn: Đưa điếu ngải lên gần huyệt, bao giờ cảm thấy đủ ấm thì di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng, đến khi thấy nóng nhiều ở vùng muốn cứu là được;

Cứu trực tiếp: Dùng điếu ngải rà trên vùng da cách 1 – 2cm để tìm điểm nóng rát, khi da nóng nát như bị bỏng thì nhấc lên, thực hiện liên tục khoảng 2 – 5 lần.

Lưu ý:
Để điếu ngải chữa bệnh hiệu quả nên được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và am hiểu về vị trí các huyệt đạo nếu không rất dễ gây bỏng rát cho da.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Điếu Ngải”

.